Ngày 07/2, đoàn công tác của EVN do ông Đặng Huy Cường, Thành viên Hội đồng thành viên EVN làm Trưởng đoàn, chủ trì buổi họp với Công ty Nhiệt điện Uông Bí về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu mùa khô 2025.
![](/userfile/User/phuonghtk/images/2025/0702/1-20250207144653616_%20%C3%94_%20%C4%90ang%20Huy%20Cuong_TVH%C4%90TV%20EVN%20(1).jpg)
Ông Đặng Huy Cường, Thành viên Hội đồng thành viên EVN chủ trì buổi họp tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí
Cùng tham dự buổi họp có ông Đinh Thế Phúc, Thành viên HĐTV EVN; ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN và đại diện các Ban chuyên môn của EVN.
Phía Tổng công ty Phát điện 1 có: ông Đinh Kim Cương, Thành viên Hội đồng thành viên; ông Lê Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc (thực hiện nhiệm vụ Quyền Tổng giám đốc); ông Ngô Sinh Nghĩa, Phó Tổng giám đốc cùng đại diện các Ban chuyên môn của EVNGENCO1.
Phía Công ty Nhiệt điện Uông Bí có Ban gián đốc, Trưởng/Phụ trách các đơn vị.
Báo cáo đoàn công tác, Ông Đỗ Trung Kiên, Giám đốc Công ty cho biết, năm 2025, với sản lượng điện được giao là 4.203 triệu kWh, trong đó kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô là 2.282 triệu kWh. Tính đến hết ngày 04/2/2025 sản lượng điện phát của Công ty đạt 333,36 triệu kWh đạt 7,93% kế hoạch năm bằng 14,6% kế hoạch sản lượng mùa khô.
![](/userfile/User/phuonghtk/images/2025/0702/Ong-Kien-_GD-CTY-NDUB-20250207144712463.jpg)
Ông Đỗ Trung Kiên, Giám đốc Công ty báo cáo tại buổi họp
Để đảm bảo vận hành các Tổ máy an toàn, ổn định và hiệu quả, giảm sự cố, không có sự cố chủ quan và sự cố lặp lại, nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, đảm bảo cung ứng điện trong năm 2025, đặc biệt là các tháng cao điểm mùa khô. Công ty triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: phát động phong trào thi đua lao động sản xuất; tăng cường kỷ luật vận hành, tuân thủ nghiêm quy trình vận hành; xử lý nhanh sự cố; kiểm soát chặt chẽ các thông số vận hành, duy trì các thông số vận hành của các Tổ máy sát với điều kiện thiết kế để nâng cao hiệu quả chu trình nhiệt; ca vận hành thường xuyên kiểm tra phát hiện sớm khiếm khuyết, lỗi để sửa chữa kịp thời…
Công tác bảo dưỡng sửa chữa sẽ thực hiện theo kế hoạch đã lập cho các Tổ máy, khắc phục nhanh các khiếm khuyết phát sinh trong quá trình vận hành đảm bảo các Tổ máy vận hành ổn định đáp ứng theo yêu cầu huy động của thị trường điện. Ban hành lại và ban hành mới các quy trình vận hành và bảo dưỡng sửa chữa. Thường xuyên cập nhật list khiếm khuyết và chuẩn bị vật tư thay thế kèm theo khắc phục ngay sau khi tạo được phương thức.
Công tác cung cấp than, dầu, hóa chất, đá vôi, Công ty kiểm soát nghiêm ngặt khối lượng và chất lượng đảm bảo cho sản xuất và tồn kho đúng theo quy định.
Tại buổi họp, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã nhận được những ý kiến chỉ đạo, góp ý quý báu của lãnh đạo, các ban chuyên môn EVN và EVNGENCO1 về các giải pháp thực hiện đầu tư nâng cấp các hệ thống để đáp ứng các quy chuẩn bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất; giải pháp đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật: giảm suất hao nhiệt, giảm sự cố, tiết kiệm điện tự dùng.v.v.
Nhân dịp đầu Xuân Ất Tỵ, thay mặt Ban lãnh đạo EVN, Thành viên Hội đồng thành viên EVN Đặng Huy Cường chúc tập thể CBCNV Công ty mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự chủ động, tích cực chuẩn bị các giải pháp sản xuất điện mùa khô năm 2025 của Công ty Nhiệt điện Uông Bí. Đồng thời yêu cầu Công ty cần tập trung triển khai các gói thầu đảm bảo đúng tiến độ, nỗ lực duy trì vận hành an toàn, ổn định đảm bảo môi trường không để xảy ra sự cố, đặc biệt là trong các tháng mùa khô năm 2025 và các năm tiếp theo.
![](/userfile/User/phuonghtk/images/2025/0702/anh-kiem-tra-nha-may-20250207144706369.jpg)
Đoàn công tác kiểm tra khu vực sản xuất của Công ty Nhiệt điện Uông Bí